2006/May/22

Edit!!!!!

เม้ากับตัวเองถึงจะไม่มีคนอ่านก็ตามที

สำหรับฟิคนี้ เป็นการสปอยเพียงเล็กน้อย เหตุการณ์ทั้งหมดไม่ได้เกิดขึ้นจริง ๆ ในเนื้อเรื่องค่ะ

Fan Fiction Bleach!! [2]

Title : Be absent-minded

Rate : None

main Character : Teratsu Fuuun

Author : Osamu Shey Karen

************************************

"ไม่มีญาติหรอ ??" ยมทูตผมสีดำถามข้าขณะเดินจูงมือเข้ามาในที่ที่เรียกว่าเซย์เรย์เทย์ ถึงตอนนี้ข้าเพิ่งสังเกตว่าเขามีปลอกแขนที่เขียนเลขห้าและสัญลักษณ์ดอกไม้อะไรสักอย่างอยู่ด้วย

"ไม่มีค่ะ"

"ไม่มีซักคนเลยนะหรือ" เค้าหันมามองข้าหน้าตาอยากรู้อยากเห็นเต็มที่ในความคิดของข้า ( -"- ?!?) ตอบไปดีกว่านะจะได้หมดเรื่องข้าถอนหายใจก่อนจะพูดออกไป

" . มีพี่สาวค่ะ แต่นาง ตายแล้ว เป็นยมทูต แล้วถูกฮอลโลว์กินเมื่อ 2 ปีที่แล้ว"

"เป็นเด็กที่เข้มแข็งนะครับ แถมยังมีพื้นฐานพลังวิญญาณอีกแน่ะ" เขาเอ่ยขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้หันไปมองที่ชายสวมแว่นที่ถูกเรียกว่าท่าน เส้น อะไรนั่นล่ะ ก่อนที่ชายคนนั้นจะหันมายิ้มแบบทำให้โลกอบอุ่นแก่ข้าอีกครั้ง อา คนอะไรกันทำไมยิ้มได้ยังกับพ่อพระ

"ที่ชินโอ มีเด็กแบบเจ้าอยู่เยอะนะ เหมือนกับแหล่งรวบรวมเด็กที่มีพื้นฐานพลังวิญญาณเลย" เค้าพูดไปยิ้มไป

ต่อจากนั้นชายคนนั้นก็พูดอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะ ได้ยินแบบนี้ข้าก็ชักอยากจะเป็นซะแล้วสิไอ้สิ่งที่เรียกว่ายมทูตเนี่ย และแล้วชายสวมเสื้อคลุ่มคนนั้นก็เดินแยกไปเห็นบอกว่าจะไปรายงานอะไรสักอย่าง ยมทูตผมดำเดินมาส่งข้าที่โรงเรียนยมทูตแห่งนี้

"เจ้าชื่ออะไรล่ะ"

"เทราสุ ฟูอุน ค่ะ" (เหลือบไปมอง)

"ฟูอุน ที่แปลว่าเมฆและหมอกน่ะหรือ ล่องลอย มันทำให้รู้สึกแบบนั้นนะ .. ข้าชื่อชิน เรียกข้าแบบนี้นะ แล้วเจอกันสาวน้อย" ชินขยี้ผมข้าเบา ๆ แล้วเดินจากไป ตั้งแต่นั้นข้าก็ไม่เห็นชินอีกเลย จากที่เรียนมาทำให้ข้ารู้ว่าปลอกแขนของชินเป็นเครื่องบอกสถานนะว่าเค้าเป็นรองหัวหน้าหน่วย แล้วเสื้อคลุมสีขาวที่ท่านเส้น (เส้นนี่ล่ะข้าจำชื่อไม่ได้จริง ๆ นะ) ใส่อยู่น่ะคือหัวหน้าหน่วย แต่หัวหน้าหน่วยที่ชื่อเส้นเนี่ย ไม่มีใครรู้จักเลยนี่สิข้าปวดหัวนักเชียว

แม้ข้าจะพยายามเฝ้ามองประตูโรงเรียนทุกวันก็ตามทีข้าไม่เคยเห็นชินแม้แต่แว๊บเดียว หรือว่าแค่เอาข้ามาฝากไว้ที่นี่มันก็หมดหน้าที่ของเค้าแล้วนะ ข้าคงถูกทิ้งซะแล้วล่ะ

ที่โรงเรียนนี่ข้ามีเพื่อนใหม่หนึ่งคน ถึงจะแค่หนึ่งคนแต่เธอก็เป็นคนที่ข้าไว้วางใจมากเลยทีเดียว เธอชื่อ ฮานะ

ฮานะเป็นคนร่าเริงมาก ๆ เลยทีเดียว ผิดกับข้า เพราะตั้งแต่มาอยู่โรงเรียนนี้ข้ายังไม่มีเรื่องที่อยากจะหัวเราะดัง ๆ สักครั้งทุกอย่างช่างดูน่าเบื่อหน่าย แต่คงเพราะฮานะที่ทำให้เรื่องบางเรื่องมันตลกขึ้นมา อีกอย่าง ข้าไม่ชอบยุ่งเกี่ยวกับคนหมู่มากที่มักรวมกลุ่มกันแล้วยึดเอาพวกลูกขุนนาง หรือพวกตระกูลเลื่องชื่อเป็นจุดศูนย์กลาง ซึ่งนั่นทำให้ข้าถูกเด็กพวกนี้พูดจาเสียดสีเรื่องชาติกำเนิดบ่อย ๆ ความจริงข้าก็ไม่ได้ภูมิใจกับกำพืดของตัวเองมากมายนี่นา คำพูดพวกนั้นจึงเหมือนกับลมที่ผ่านหูขวาแล้วทะลุออกหูซ้าย อะไรประมาณนั้น

"ฟูจัง" เป็นชื่อที่เธอใช้เรียกข้าเป็นประจำ พวกเราคงจะสนิทกันมากเลยสินะในสายตาของหลาย ๆ คน มันก็จริงอยู่ข้ามักจะไปไหนกับฮานะเสมอ ๆ จนวันนั้น.

วันนั้นเป็นวันที่เราจะออกไปเรียนรู้ในโลกมนุษย์ อา ตอนนั้นพวกเราใกล้จะเรียนจบแล้ว ใกล้จะได้ใส่ชุดนิชิกามินั่นแล้ว พวกนักเรียนรวมกลุ่มกันอย่างรวดเร็ว จะเพราะความกระหายรู้ หรือความรักสนุกก็แล้วแต่ รุ่นพี่ที่เป็นยมทูต 3 คน กำลังพูดถึงเรื่องข้อตกลงในการออกไปข้างนอก แต่ข้าไม่ได้ฟังหรอก นั่นคงเพราะเสียงเจื้อยแจ้วของฮานะอีกเช่นเคย

"ฟูจัง ข้าอยากลองกำจัดฮอลโลว์แบบตัวต่อตัวดูบ้างจัง"

"อันตรายจะตาย เจ้าอย่างเพิ่งคิดเรื่องนี้เลย"

"โธ่!! ก็เห็นพวกรุ่นพี่เค้าทำแล้วก็เลยอยากทำบ้างน่ะ นี่มันครั้งสุดท้ายแล้วนะไหน ๆ เราก็จะจบกันแล้ว"

"ไม่!! มันอันตราย"

"ฟูจัง ยังไงข้าก็มีฟูจังอยู่แล้วนี่นา คิทสึเนะของฟูจังเก่งจะตาย"

"แล้วของเจ้าล่ะไม่เก่งรึไง แต่ถึงเก่งข้าก็ไม่เอาด้วย" ข้าหลบหน้านาง ความจริงแล้วข้ากลัวใจอ่อนมากกว่าสายตาประกายวิบวับของฮานะทำเอาข้าใจอ่อนอยู่เรื่อย

"ไม่น้า" ฮานะส่ายหัวไปมาอย่างบ้าคลั่ง สำหรับเพื่อนบางคนที่หันมามองมันอาจจะดูน่ารักน่าหยิกแต่สำหรับข้าแล้วมันปัญญาอ่อนมากเลยล่ะ .. ( - - " )

และแล้วเราก็เดินออกมาจากโซลโซไซตี้ ออกมาสู่โลกมนุษย์ บ้านเรือนเตี้ย ๆ หลายหลังดูทรุดโทรมมาก พวกรุ่นพี่บอกว่าวันนี้จะให้ดูวิธีการส่งวิญญาณไปสู่โซลโซไซตี้ และนี่คงเป็นบทเรียนที่ฮานะตั้งใจเรียนเป็นพิเศษ ก็ดูเธอสิหน้าตาน่ารักนั้นแดงระเรื่อเพราะความอยากรู้อยากเห็น ดวงตาเบิกกว้างเมื่อเห็นพวกรุ่นพี่กระโจนเข้าหาเหล่าฮอลโลว์ ความจริงแบบนี้ก็สนุกดีนะ ดีกว่าครั้งก่อน ๆ ที่พาเดินๆๆๆ แล้วพอเห็นฮอลโลว์ก็วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง คงเพราะตอนนี้พวกเราส่วนใหญ่ชำนาญการใช้ท่าเท้ากันมากขึ้น (ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ข้าชำนาญที่สุด ชำนาญกว่าการใช้ดาบ แล้วก็พวกวิถีมารที่ข้าถูกเรียกว่าพวกใช้ไม่เป็นซะอีก)

เมื่อครั้งก่อน ๆ ถ้าใครวิ่งไม่ทันก็ถือว่าดวงซวย ต้องปล่อยให้โดนกินไป เพราะพวกรุ่นพี่ต้องรักษาชีวิตของเราไว้ให้ได้มากที่สุด "ข้างหลังระวังนะ!!!!" รุ่นพี่สาวสวยคนหนึ่งตะโกนมาทางที่พวกข้ายืนอยู่ พวกเรา 2 - 3 คนผงะไปเบื้องหลัง ฮอลโลว์ตัวเท่ายักษ์ (สำหรับข้า) ยืนตระหง่านพร้อมกับแสยะยิ้ม ยี๊!! ดูฟันสิเหลืองอี๋เลย ยังจะยิ้มยิงฟันซี่บะเริ่มเทิ่มนั่นออกมาอย่างภูมิใจอีก ไม่ได้อายเลย

"จงผลิดอก และเบ่งบาน" ฮานะชักดาบออกมาพร้อมกับตะโกนปลดปล่อยชิไค ข้าอยากจะด่านางสักพัน ๆ ครั้ง นี่ไม่ใช่หน้าที่ของนางเลยไม่ใช่หรือ ความกล้าหาญโง่ ๆ อาจจะไม่เข้าท่าก็ได้ ดาบของฮานะกลายเป็นสีชมพูดอ่อน ๆ เรืองแสงก่อนจะค่อย ๆ ยาวขึ้น แล้วมีใบมีดผุดขึ้นมาทางด้ามดาบ ไม่ใช่เพียงฮานะยังมีอีกหลายคนที่ชักดาบคู่กายออกมา ข้าควรจะภูมิใจใช่มั้ยที่มีเพื่อนหลายคนที่กล้าหาญสู้กับฮอล์โลว์ตัวใหญ่ยักษ์และดูท่าทางมันก็มีพลังวิญญาณสูงเสียด้วย

พวกเราเริ่มกระโดดเข้ารุมเจ้าฮอล์โลว์ฟันเหลืองตัวนั้น (นึกแล้วหยะแหยง ~ ~") ข้ายังก็ชักดาบออกมาแต่ไม่ได้ใช้ชิไค คอยจ้องมองดูแผ่นหลังของฮานะเพื่อให้นางปลอดภัย ท่วงท่าของเธอดูยังกับกำลังเต้นระบำ เหอะ! เอาเป็นว่าเหมือนกำลังร่ายรำอยู่แล้วกัน แล้วในที่สุดพวกเราก็ชนะเจ้าฟันเหลืองนั้นอย่างสง่างาม (โคตรหมาหมู่) ทันทีที่เท้าถึงพื้นฮานะของหันมายิ้มยิงฟันพร้อมชูสองนิ้วให้ข้าทันที ข้าจึงต้องเหยียดยิ้มให้นางอย่างเสียไม่ได้ แต่ดูเหมือนจะมีอะไรวิ่งผ่านหลังข้าไปนะ ข้ารีบหันกลับไปมอง -ไม่มีอะไรนี่นา?!?!- ข้าเปรยกับตัวเองเบา ๆ รึว่าข้าจะรู้สึกไปเอง

"พวกเรารีบรวมกลุ่มกันเร็ว!!!! ต้องรีบไปแล้ว" รุ่นพี่สามคนตะโกนเรียกแทบจะพร้อมกัน มีสองคนในนั้นบาดเจ็บ เพื่อน ๆ หลายคนรีบเก็บดาบแล้ววิ่งไปตามคำสั่ง หลายคนวิ่งไปสมทบทั้ง ๆ ที่ในมือยังถือดาบอยู่ และอีกหลายคนที่มีหน้าตาพะวักพะวง

ประตูเปิดสู่โลกโซลโซไซตี้แง้มออก ทุกคนรีบวิ่งกรูกันเข้าไปโดยมีรุ่นพี่ตามท้าย ทันทีที่ขาทั้งสองของข้าย่างก้าวเข้าสู่โซลโซไซตี้สิ่งแรกที่ข้ารู้สึกคือ ฮานะไม่ได้วิ่งเข้ามา !!!~

-To Be Continue-


edit @ 2006/05/24 01:13:03

Comment

Comment:

Tweet


Fuuun

เขียนอย่างงี้


เหมือน อ่านว่า
ฝุ่นที่ล่องลอยเหมือน เมฆ และ หมอก เลย#3 by **** * At 2006-05-23 07:44,
ดีครับ แต่งเองใช่มั้ยครับ
#2 by i - f i r m At 2006-05-22 13:17,
อ๊ะ....แต่งต่ออีกซิคะ อยากอ่านต่อ
เทราสุ ฟุอันนี่คนไหนรือ.....
แต่งต่อนะคะ...จะมาอ่านต่องิ ชอบ ๆ
ขอ add ท่านด้วยเลยละกันนะค้าบ...
ชอบบลีชเหมือนกัน ฮี่...
#1 by RE:GUMEAW The character group At 2006-05-22 01:45,