2006/May/29

Fan Fiction Bleach!! [5]

Title : Be absent-minded

Rate : None

main Character : Teratsu Fuuun

Author : Osamu Shey Karen

ตัวละครบางตัวเป็นตัวที่แต่งขึ้นตามจินตนาการซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีอยู่จริงในเรื่อง และเนื้อเรื่องบางส่วนเป็นการแต่งขึ้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวกับกับท้องเรื่องจริง ๆ แต่อย่างใด

****************************************


"คุจิกิ เป็นตระกูลขุนนางชั้นสูงของโซลโซไซตี้ ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในห้าตระกูลใหญ่ ส่วนคุจิกิ เบียคุยะ คือผู้ที่กำลังจะได้เป็นเจ้าบ้านคนต่อไป แล้วก็คน ๆ นี้ฝีมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว หลายคนบอกว่าเค้าเป็นอัจฉริยะของตระกูล แต่ก็ตามธรรมดาแหละนะ คนตระกูลใหญ่โต ก็ต้องหยิ่งแบบนี้ล่ะ" ชินพูดก่อนจะพ่นควันฉุยออกจากปาก ข้าเพิ่งรู้ไม่นานนี้เองว่าชินสูบบุหรี่ ข้าพยักหน้าน้อยเป็นนัยว่าเข้าใจความหมายที่เค้าพูด ในขณะที่นั่งเหม่อมองไปบนท้องฟ้าสีนิลที่มีประกายระยิบระยับนั่น ตอนนี้เลยเวลางานมามากแล้ว ข้ากับชินมานั่งถกปัญหากันที่ระเบียงตรงนี้เป็นประจำส่วนมากก็จะถามพวกงานที่ทำวันนี้ ภารกิจวันนี้ ฮอลโลว์ที่ได้เจอมา ฯลฯ อืม ข้าก็มีเรื่องคุยเยอะแยะเหมือนกันนะนี่

"ชอบหรอ. หรือแค่สนใจ" ชินหันมามองข้า

"เปล่า ทั้งสองอย่างนั่นแหละ ข้าแค่แปลกใจที่สาว ๆ พวกนั้นกรี๊ดเจ้านั่นแทบสลบ ก็เท่านั้น" ข้าโกหกและข้ารู้สึกว่าข้าโกหกไม่เก่งเลยด้วย ความจริงแล้วข้าสนใจ อยากรู้มากกว่า อยากรู้จัก ( - - ") งงตัวเองจังเลยนะเนี่ย

"งั้นก็ดีแล้ว อย่างไปยุ่งเลย คนพวกนั้นอยู่สูงเกินไป ถ้าแค่พวกสาว ๆ ที่แอบกรี๊ดจนแทบคลั่งน่ะ มีมาตั้งแต่ตอนที่เจ้านั่นเข้ามาใหม่ ๆ แล้วล่ะ ข้าเชื่อว่าเจ้าไม่ใช่คนแบบนั้น" (พ่นควันออกมาอีกครั้ง) ข้าชอบมองใบหน้าของเขาเวลาที่ยืนคิดอะไรเพลิน ๆ แบบนี้ ใบหน้าด้านข้างที่ดูมองไปข้างหน้าอยู่เสมอ ๆ

"อืม"

"ไปนอนได้แล้ว เดี๋ยวข้าก็จะไปนอนแล้วเหมือนกัน พรุ่งนี้ต้องกวาดถนนแต่เช้านี่นา"

"พูดว่ากวาดลานเหอะ กวาดถนนนี่มันฟังยังไง ๆ ก็ไม่รู้"

"คร้าบ ๆ ไปนอนไป" ชินขยี้หัวข้า แล้วเดินพ่นควันบุหรี่ไปตามระเบียงทางเดินจนลับตาข้า บางครั้งนอกจากฮานะแล้วชินอาจจะเป็นเพื่อนคนเดียวของข้า เค้ามักจะพูดอะไรเรื่อยเปื่อยตามประสาคนมีอารมณ์ขันก็จริง แต่ก็มีหลายครั้งที่ชินคอยแนะนำข้า

และแล้วเช้าวันต่อมาพวกสาว ๆ ก็มายืนออกันอยู่ทีประตูอีกแล้วข้าถอนหายใจทันทีเมื่อเห็นท่าทีของคนพวกนี้ พลางหลบมากวาดที่อื่นแทน ข้ายืนพักอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ เสียงสาว ๆ ซุบซิบดังมาเป็นระยะ ๆ ข้ากระโดดขึ้นไปนั่งบนกิ่งไม้ข้างบน ก่อนจะชะโงกหน้ามองที่ประตู ชายหนุ่มผมดำในชุดยมทูตค่อย ๆ เดินผ่านมา ดวงตาเฉยชานั่นข้ายังจำได้ดี หืมนี่มันทางไปหน่วยหก ( 0.0 ) ได้การล่ะ ถึงว่าทำไมสาว ๆ ในหน่วยข้าถึงตั้งม็อบมองอีกตานี่ได้ทุกวัน ก็ทางนี้มันเป็นทางระหว่างตระกูลคุจิกิไปหน่วยที่หกนี่นา !!!!!

นับตั้งแต่นั้นก็มานั่งมองตรงนี้ที่เวลานี้ประจำ ข้าคงกลายเป็นพวกถ้ำมองไปแล้วล่ะ เบียคุยะจะมาทำงานเวลานี้เป็นประจำ วันละแว๊บเพื่อให้จิตใจกระชุ่มกระชวยคงไม่เป็นไรหรอกน่ะ อีกอย่างแค่นั่งมองเฉย ๆ คงไม่ถูกลงโทษหรอก หลายวัน หลายเดือน ข้าก็ทำแบบนี้เป็นประจำ นั่งมองชายหนุ่มผมดำคนนี้เดินผ่านไปเป็นกิจวัตรประจำวัน เฉพาะเรื่องนี้ข้าไม่กล้าบอกชิน บอกไปคงโดนว่าแน่ อู้งานมาเป็นพวกถ้ำมอง (( - - " )) ไม่ใช่เรื่องดีเลย

ผ่านไปหนึ่งปี - -" ข้านี่เป็นพวกถ้ำมองระดับเซียนเลยสินะ ความจริงเค้าคงจะรู้ล่ะว่าข้านั่งมองอยู่ตรงนี้ มองทุกวัน ๆ แบบนี้ แต่คงไม่อยากหันมาพูดด้วยมากกว่า สายตาของคนคนนี้เย็นชาได้เสมอต้นเสมอปลายดีจริง ๆ ถึงบางครั้งข้าจะเป็นแววตาเศร้าปนออกมาด้วยบางก็เถอะ มองไกล ๆ นี่นาถ้าสังเกตมากแล้วโดนทักขึ้นมาข้าก็หน้าแตกสิ

+++++++

"วันนี้ทำไมไม่ไปดูพวกรุ่นน้องที่เข้ามาใหม่ล่ะ" ชินถามข้าในขณะที่ข้ากำลังนั่งลงที่ระเบียงที่เดิม

"ข้าไม่อยากไป"

"เอาแต่ใจตัวเองไปได้ รู้มั้ยว่าวันนี้ยุ่งกันใหญ่เลยน่ะ" ชินเกาหัวแกรก ๆ แล้วนั่งลงบ้าง

"ยุ่ง???"

"ใช่สิยุ่ง.. มีเด็กใหม่คนหนึ่งเข้ามาฝีมืออยู่ในขั้นไม่ธรรมดาเลย ตอนนี้ขึ้นมาอยู่ลำดับที่สี่" ชินพ่นควันออกจากปาก

"เก่งนะ"

"ยังจะมาต่อปากต่อคำอีก" ชินหันมาดุข้า ข้ารีบหันควับไปมองทันทีปกติชินไม่เคยว่าข้านี่ ชินขมวดคิ้ว ดวงตานั้นจ้องเขม็งมาที่ข้า มันดูมีความหมายนะ แต่ข้าไม่รู้ว่าความหมายนั้นคืออะไร ชินถอนหายใจแล้วพูดต่อ

"ตามธรรมเนียมแล้วการจะกระโดดขึ้นมาเป็นที่สองเลยมันออกจะรวดเร็วเกินไป แต่การเป็นที่สามไม่ใช่เรื่องแปลกถ้ามีฝีมือจริง ๆ อย่างเจ้า" เค้าผลักหัวข้าเบา ๆ "เอแต่มีคนหนึ่งที่ก้าวกระโดดได้ขนาดนั้น"

"ใครล่ะ"

"ก็คุจิกิ เบียคุยะคนนั้นไง นั่นล่ะฝีมือไม่ธรรมดา ข้ายกเรื่องหน้าตาให้อีกอย่างเลยอ่ะ ถ้าท่านหัวหน้าหน่วยหกจะขอลาออกไปจริง ๆ อย่างที่เค้าว่ากัน หมอนั่นก็ได้ขึ้นแท่นเป็นระดับหัวหน้าหน่วยแน่นอน เจ้าอย่ามาชวนข้าเปลี่ยนเรื่องนะ!!!" ชินตวาด ดูเหมือนเค้าจะโกรธข้าจริง ๆ นะเนี่ย

"ถ้าเจ้าไปวันนี้ก็จะได้รู้กันว่าเจ้าเด็กผมเงินนั่นจะมีฝีมือสักแค่ไหน"

"เจ้านั่นเก่งมากเลยหรอ"

"อืมมีฝีมือ อ้อ! แล้วตอนนี้เจ้าก็มีคู่หูแล้วนะ แทนคุณยามานากะที่เข้ากับเจ้าไม่ได้เจ้าหนุ่มนั่นล่ะ เป็นถึงลำดับสามกวาดถนนมาเป็นปีเจ้าไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยหรือไง"

"ไม่นี่ ชอบด้วยซ้ำ" ความจริงไม่ได้ชอบกวาดถนนนั่นหรอก ชอบอย่างอื่นมากกว่าน่ะ

"แปลกคน แต่เอาเถอะเตรียมตัวรับภารกิจให้ดีแล้วกันคงอีกวันสองวันนี้ล่ะ" ชินพูดจบก็ลุกขึ้นแล้วเดินจากข้าไป ปล่อยให้ข้านั่งคิดอะไรคนเดียวพร้อมกับควันที่ลอยฉุยอยู่กลางอากาศ

-To Be Continue-

Comment

Comment:

Tweet


ทั่นเบียเก่งจิง ๆ แหม~~~ไม่งั้นจะเป็นหัว
หน้าหน่วยมาจนปัจจุบันนี่เรอะ
แต่งอีก ๆ เร็ว ๆ งี้ดด!!!
#1 by RE:GUMEAW The character group At 2006-05-29 22:45,