2006/May/29

อะฮ้า!! กระทู้คั่นโฆษณาค่ะหลังจากที่ยึดเอาพื้นที่บล็อกเป็นที่ลงฟิคซะนานเลย มาพูดคุยแบบปกติบ้างดีกว่านะ ^^" ปกติไม่ค่อยมีคนอ่านหรอกแต่ก็ระบายอารมณ์ละกันYo!!!

เมื่อวันอาทิตย์ได้มีโอกาสไปดู X-men : เดอะ ลาสสแตน สนุกมากกกกกก ถึงเนื้อเรื่องจะดูง่ายไปหน่อยสำหรับเรานะ แม็กนีโต้แกแพ้ง่ายมาก ความจริงแล้วลุงแม็กแกดูไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก ดูจากตอนที่ศาสตราจารย์ชาร์ล โดนเจ้าแม่จีนป่นเป็นผง แกก็ดูเป็นห่วงเพื่อนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

มาประมวลเหตุการประทับใจกัน 555+ (ไม่เรียงลำดับความชอบนะ)

1. ทรงผมคุณสตอม ตัวนี้คนแสดงคงเป็นฮัลลี่ เบอร์รี่ ใช่มะคะ ทรงผมเท่กว่าภาคที่แล้วที่มันยาว ๆ อ่ะ ตอนนั้นก็ชอบทรงนั้นนะ แต่ดูแล้วทรงนี้แท่กว่า ดูไฮเปอร์ดี แล้วก็ดีกว่าตอนที่เจ๊แกเล่น 007 ด้วยล่ะ (เกี่ยวอะไรกัน!)

2. จีน ขอคำนับแล้วเรียกเธอว่าเจ้าแม่ เธอเก่งมาก เก่งแบบไม่น่าเชื่อและไม่อยากเชื่อ ทั้ง ๆ ภาคที่แล้ว ๆ มาเราคิดว่าเธอแค่คนที่มีพลังจิตโยกย้ายของแล้วอ่านความคิดคนได้ธรรมดา ๆ (เข้าใจแบบคนที่ไม่ได้ศึกษาเรื่องนี้นะคะ) แต่ภาคนี้สิ เธอมาแบบเหนือชั้น มาแบบเหนือเมฆ สุดยอดดด ผมสีแดง ๆ น่ะ สวยยยย ถึงจะดูเป็นนางมารไปซะแล้วแต่ก็ยังมีภาคนางฟ้าให้เราได้เจอะเจอ ตอนที่โผล่มาแรก ๆ ก็แบบว่า มันยังไม่ตายจริง ๆ ด้วย มานโผล่มาได้ไง ทำไมเจอมันง่าย ๆเลย(นั่นคือคำถามที่หันไปเม้ากับเพื่อน)

3. พวกใต้ดิน ขอเรียกแบบนี้แล้วกันนะคะ แต่ละคนสุดยอดดดดด ชอบอาเจ๊ที่วิ่งเร็ว ๆ เราเรียกว่าเจ๊จรวด ชอบเสียงพากษ์ไทยของเธอคนนี้มาก ๆ เลยนะ ใครพากษ์อ่ะ แล้วก็อาเจ๊ที่ใช้ช็อคเวฟ คนหลังนี่อึ้งๆๆๆๆ เท่จริง ๆ เลยนะอ๊างงง ตบมือแปะนึงก็โอวววมายก็อดไม่อยากจะเชื่อเลยเนะจอร์จจี้!!!

4. คิตตี้ แม่หนูล่องหน ความสามารถของเธอเรียกว่าล่องหนหรือเปล่าคะ เราไม่แน่ใจ แต่ชอบตอนนี้วิ่งทะลุกำแพงไปช่วยเด็กคนนั้น แถมยังแสนฉลาดที่ให้ไอ้ยักษ์นั่นวิ่งกำแพง แบบว่าฮามากเลย ช่างปราดเปรื่องจริง ๆ แม่หนู ที่ชอบมาก ๆ คงที่มีฉากให้เธอได้โชว์ความเลยเถิด 555+ ตอนที่กระโดดลงมาแล้ววูบลงไปในดิน กับตอนที่ดึงขาได้ยักษ์นั่นลงไปค้างเด่อยู่ในพื้น ฉากนี้ทำให้เราคิดว่าเธอไม่ได้วิ่งคนกำแพงได้อย่างเดียว อ้อ รวมถึงตอนที่หลบลูกไฟในห้องทดสอบด้วย ชอบจริง ๆ สิเธอคนนี้น่ะ

สิ่งไม่ชอบ

โดยรวมแล้วสิ่งที่ไม่ชอบมันมีน้อยนะคะ ก็คงจะเป็นเรื่องที่ตัวละครบางตัวบทน้อย ทั้งที่มันน่าจะเด่น อาจจะเป็นเพราะภาคนี้มีมนุษย์กลายพันธุ์มากเกินไป การแบ่งบทเลยเยอะ ที่เสียใจคงตรงที่พ่อนกน้อยของฉานนนนนนน บนโปสเตอร์หนังรูปของเธอมันเด่นชัดมาก ๆ เลย ยืนอยู่หน้า ๆ เลยนะ แถมโฆษณาไตเติ้ลในทีวีตอนของเธอมันก็ทำให้สนใจเรื่องนี้เป็นพิเศษตอนที่อ่านตัวละครเธอก็เด่นชัด (ในใจมาก ๆ อ้วก!!!) แต่เธอบทน้อยมากกกกกกกก มีแผล่มออกมาตอนเด็ก ๆ ที่เริ่มกลายพันธุ์กลับตอนจะโดนจับฉีดยาแว๊บ ๆ ที่โรงเรียน (2 แว๊บ) กับตอนที่บินไปช่วยพ่อที่ตกตึก โอวได้ใจเมย์ไปครองเลยค่ะ!!!

โดยสรุป เรื่องนี้ได้ใจเมย์ไป 9.0%!!!!!~

โดยมีรายชื่อผู้ทำคะแนนดังนี้ 1. พ่อนกน้อย 2. อาเจ๊ช็อคเวฟ 3. เจ๊จรวด 4. คุณสตอม 5. จีน6. แม่หนูคิตตี้ 7. พ่อไอซ์แมน 8.คุณวูฟเวอร์รีน

ผู้บั่นทอนคะแนน 1. สก็อต (ไอ้บ้า ขอด่าดีเหอะ T^T ความจริงเค้าชอบนะตัวเองแต่ทำใจไม่ได้) 2. คุณคนเขียนบท3.ไอ้เม่น (เกลียดขี้หน้ามัน)

และคำพูดสุดท้ายที่ถูกใจที่สุดในภาคนี้

"นี่ล่ะความแค้นของอิสสตรี!!!!!!"


edit @ 2006/05/29 23:09:29

Comment

Comment:

Tweet


อยากดูเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ชอบมาตั้งแต่ตอนเด็กๆที่ช่องเจ็ดเอามาฉายตอนเจ็ดโมงวันเสาร์แล้ว

ความสามารถของคิตตี้ (Shadowcat) ไม่ใช่ล่องหนซะทีเดียวค่ะ แต่เธอสามารถทะลุผ่านสสารอื่นๆได้ จับตัวยังไงก็ไม่ได้ค่ะ (แต่ข้อเสียก็คือ บางทีเธอนอนๆอยู่ หล่นทะลุเตียง ทะลุพื้นลงมาชั้นล่างซะอย่างงั้น)

อยากดูภาคสามจังเลย >< จะได้ดูตอนไหนเนี่ย...
#5 by Asana Fay At 2006-05-30 22:49,
เห็นแล้วอยากกลับไปเล่นเกมส์แฮะ -*-
อยากไปดูเหมือนกานอ่ะค่า แต่กระดิกออกจากบ้านมะได้
รายงานสุมหัวเค้าง่ะ T^T
กระซิกๆ เศร้า .....
อยากไปดูเจ๊ สตอม ว่ากันว่าภาคนี้เจ๊ก้อเท่ห์เหมือนเดิม
(แน่นอนจิ เจ๊เค้าเท่ห์มาตั้งกะภาคแรกแล้ว โฮ่ะๆๆๆ)
........
เฮ้อ ..............
Fate/Stay Night ก้อยังมะได้ดูเลย
เนทที่บ้านก้อช้า แง้งงงง
เห็นด้วยกับความเด่นและบทที่น่าจะเยอะของพ่อนกเหมือนกันค่ะ...
ตอนดูพรีวิวนี่หวังไว้เยอะ เพราะเท่มากกกกกกกกกก โดนมากๆ คนอะไรปีกสวยจริงๆ
พอดูเข้าจริง บทซะกระจึ๋งเดียว ผิดหวังค่ะผิดหวัง... (ผกก.บ้าที่สุด)
แต่ก็ยังชอบ กร๊ากกกกกก เท่...น่ารัก...

อีกคนที่หลงงอมแงม เจ๊สตรอมค่ะ
ผมสั้นแล้วเท่มาก สวยมากด้วย น่าจะไว้ทรงนี้ตั้งแต่แรกเลยน้า เป็นสาวที่ชอบที่สุดในเรื่อง~

ถ้าให้คะแนนก็...8.5/10ละกัน รู้สึกโหวงๆตรงบทที่กระจายนี่แหละ กับจบค่อนข้างจะง่ายไปหน่อย...(บางตัว เก่งมาตลอด แต่ตอนแพ้นี่ง่ายเกินไป เช่น พ่อหนุ่มไฟ เป็นต้น )
#3 by ☆ ツバサ ★ At 2006-05-30 12:08,
เหอะๆไปดูมาแล้วเหมือนกันวันแรกเลยอ่าๆๆ ก็ดีนะแต่ตอนแรกแอบงงนิดนึง เพราะลืมๆภาค 2 มาบ้าง

ภาคนี้คนบางคนควรจะเด่นก่านี้แต่หายไปซะงั้น โดยเฉพาะคุนสก็อต แล้วเวอรอนอ่าคิดว่าจะมีบทบาทมากกว่านี้แต่ก็น้อยอ่านะ ส่วนจีนนี่สุดๆๆมาเวอร์ชั่นนี้ออกแนวสวยโหดเหอะๆๆ แอบชอบไอซ์แมนด้วยนะ บู๊ล้างผลาญมาก ชอบฉากที่มันย้ายสะพานนนน
#2 by I Still Love U At 2006-05-30 00:02,
โอ้!!!พ่อนกน้อย ชื่อจริงชื่อเวอรอนค่า
ฉายา แองเจิ้ล หรือ อิคารอส
ชอบเหมือนกัน เหอ เหอ เหอ
อยากดูการ์ตูนมันอ่า~~~
#1 by RE:GUMEAW The character group At 2006-05-29 23:26,