2006/Jun/04

หัวบล็อคใหม่ค่ะ ฉลองฮิต 666 ตอนนี้เลยมาเยอะล่ะ ทำไว้2 วันได้ แต่ไม่ได้ฤกษ์อัพซักทีกะว่าจามาอัพพร้อมตอนที่ 7 หุหุ T-T และแล้วนังหนู shey คนนี้ก็ต้องระเห็จไปอยู่หอค่ะ แง้ง ๆ ฟิคก็ต้องดองไปตามระเบียบ ตอนนี้ขอยืนยันว่าเผางานมาก ๆ ปกติถ้าคิดไม่ออกก็จะไม่แต่ง แต่อันนี้ดันทุรังมากค่ะ อาจมีการอีดิตได้ เพราะสำเหนียกว่าดองไว้หลายวันบวกกับอาจจะดองอีกเป็นอาทิตย์ (จนกว่าจะกลับบ้าน) เพราะฉะนั้นมาลงซะก่อนที่จะแต่งต่อไป Fateฯ ก็ยังโหลดไม่หมด งานนี้สิ่งที่นำติดตัวไปนอกจากเสื้อผ้าอาภรณ์ ของใส่ส่วนตั๊ว ส่วนตัว ก็คือ Bleach 1-16/Triblo1-5 / D.gray man 1-4/ และนิยายอีกหลาย ๆ เล่ม เพื่อเอาไปนอนกอด เฮ้ย!! ไม่มีของพวกนี้ใกล้ตัวนอนไม่หลับค่ะ เมื่อเร็ว ๆ นี้ไปเที่ยวก็พก D.Gray ไป เฮ้อ โรคจิตจริงตู.....

Fan Fiction Bleach!! [7]

Title : Be absent-minded

Rate : None

main Character : Teratsu Fuuun

Author : Osamu Shey Karen

ตัวละครบางตัวเป็นตัวที่แต่งขึ้นตามจินตนาการซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีอยู่จริงในเรื่อง และเนื้อเรื่องบางส่วนเป็นการแต่งขึ้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวกับกับท้องเรื่องจริง ๆ แต่อย่างใด

****************************************

ข้าและเจ้าหนุ่มผมเงินมาถึงที่เกิดเหตุในเกือบจะทันที ฮอลโลว์สามตัวเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณถนนใหญ่ ตึกเตี้ย ๆ หลายแห่งล้มระเนระนาด และยังมีต้นไม้หลายต้นทีโค่นล้มจนเศษใบไม้กระจายเต็มถนน

"ลงมือเลยมั้ยครับ" งินเอ่ยขึ้นพลางชักดาบของเขา ข้าพยักหน้าช้า ๆ ข้าเพิ่งสังเกตว่าดาบของเจ้านี่มันสั้นผิดไปจากดาบธรรมดา ตามความคิดของข้า ข้าคิดว่าดาบฟันวิญญาณของเจ้านี่คงจะไม่ธรรมดาหรอก ก็โครงร่างดาบมันแปลกนี่ - - งินกระโจนไปยืนตรงหน้าฮอลโลว์ทั้งสาม มือข้างหนึ่งจับดาบฟันวิญญาณกางออก ส่วนข้าจับดาบในท่าเตรียมชักออกมาฟันได้ทุกเมื่อ

"เล็งสังหาร ชินโซ!!!!!"

พักเดียวเท่านั้นเจ้าฮอลโลว์ทั้งสามก็ล้มลงกองตรงหน้าเหมือนเศษขยะกองใหญ่ งินจัดการส่งวิญญาณพวกนั้นเรียบร้อยโดยที่คิทสึเนะของข้ายังไม่ทันออกมาจากฝักด้วยซ้ำ "ข้างหลังครับ" เจ้านั่นพูดอีก ดาบเล่มสั้นที่ข้าเห็นนั้นยืดใบดาบเฉียดหน้าของข้าไปนิดเดียว ที่แก้มของข้ามีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย งินดึงดาบกลับไปเมื่อเสียงโหยหวนข้างหลังข้าเงียบลง ฮอลโลว์ตัวไม่ใหญ่มากล้มคว่ำลง -เจ้านี่เก่งกว่าข้า- นั่นคือสิ่งที่ข้าคิดอยู่ในตอนนั้น ภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้มและดวงตาที่หรี่เล็กนั้นอาจมีปิศาจร้ายซ่อนอยู่ ดวงตาสีแดงที่ลืมขึ้นมองข้ามันบ่งบอก

การออกปฏิบัติภารกิจหลายครั้งทำให้ข้ากับอิชิมารุเข้ากันได้ดี อาจจะเป็นเพราะนิสัยด้วยล่ะมั้ง หมอนั้นไม่ค่อยเข้ามายุ่มย่ามกิจกรรมยามเช้าของข้าซักเท่าไร อย่างมากก็มานั่งถ้ำมองเป็นเพื่อนข้า คอยแหย่ข้าเล่น ข้ายอมรับว่าเจ้านี่กวนประสาทข้าได้มากกว่าคิทสึเนะมากมายนัก

และเช่าวันนี้กิจกรรมยามเช้าของข้าก็เริ่มขึ้นเช่นเคย แต่เอ. เลยเวลามามากแล้วนะ เลยไปแล้วจริง ๆ วันนี้ไม่มาทำงานใช่ม้ายยยยยยยยยยยยยยย ข้าตะโกนในใจก่อนจะพ่นลมหายใจเฮือกใหญ่ออกมา "รุ่นพี่ครับ" ข้ารีบหันตามเสียงเรียก งินนั่นเองเค้ากำลังโบกมือเรียกอยู่ที่ระเบียงทางเดิน

"มีอะไรงิน"

"วันนี้ท่านรองหัวหน้าไม่เดินผ่านทางนั้นหรอกครับ"

"ทำไมล่ะ"

"เพราะ.." งินชี้นิ้วไปที่ประตูทางเข้า *[]*!! นั่น!!!!! หัวหน้ากับรองหัวหน้าหน่วยหกกำลังเดินเข้ามา แสดงว่าวันนี้ที่ไม่ได้เดินผ่านทางนี้ก็เพราะอย่างนี้เองรึนี่ สาว ๆ ในหน่วยไปออกันอยู่แถวประตู ก่อนจะแยกย้ายไปทำงานและปฏิบัติภารกิจ ท่านหัวหน้าหน่วยหกเข้าไปคุยกับท่านไอเซ็นเป็นการส่วนตัว ส่วนรองหัวหน้าน่ะรึ หุหุ ก็ออกมาเดินเล่นไง!!

"รุ่นพี่ครับ"

"หือ"

"ท่านรองหัวหน้าหน่วยเรียกพบแล้วก็ เลิกทำเป็นพวกถ้ำมองซะทีสิ หน้าเฉยชาไร้อารมณ์แอบมองแบบนี้มันไม่เหมาะกับการกระทำเอาซะเลย" งินบ่น อันที่จริงมันก็ใช่ ปกติข้าไม่แสดงออกทางสีหน้าเท่าจนพวกยมทูตรุ่นน้อง ๆ พากันกลัวและไม่กล้าพูดด้วย

***********************

"เหม่ออะไรฟูอุน" ชินเอ่ยเรียกทำเอาข้าสะดุ้งโหยง ข้าเพิ่งกลับจากการปฏิบัติภารกิจเมื่อบ่ายนี้ได้ไม่กี่ชั่วโมง ชินเรียกข้ามารายงานเรื่องงานให้เสร็จเรียบร้อย ตอนนี้ข้าก็เลยนั่งอยู่ที่ระเบียงที่เดิมอีกแล้ว

"เปล่า ๆ"

"ฟูอุน"

"หืม?"

"เจ้าชอบหมอนั่นหรอ" ข้าเบิกตากว้างเมื่อได้ยินคำนี้ ก่อนจะหันไปมองที่ต้นเสียง สายตาของชินหรี่เล็กราวกับจะล้วงความจริงจากคอหอยของหาให้ได้

"หมอไหน"

"ยังมาทำเซ่ออีก เห็นมองตาเป็นมันเมื่อเช้านี้น่ะ พอเดินออกมาก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่" ชินพูดเสียงล้อเลียนพลางพ่นควันออกมาจากปาก

"เจ้าเลิกสูบได้มั้ย" ข้าเปลี่ยนเรื่อง

"อย่าเปลี่ยนเรื่องฟูอุน" รู้ทันอีกแน่ะ - -" ข้าจะบอกเค้าว่าอย่างไงดีล่ะ

"ข้อก็แค่ชอบมองใบหน้าขาว ๆ นั่นจากด้านข้าง มัน ไม่รู้สิ บางทีก็ดูว่างเปล่า บางทีก็สดใส แต่บางทีก็เศร้าหมอง"

"ช่างสังเกตจริงนะ" ชินหันหลังกลับแล้วเดินพ่นควันไปเรื่อย ๆ จนลับตาข้า

- To Be Continue -

แล้วเจอกันนะซ่าร่า.........

Comment

Comment:

Tweet


อยู่หอระวังด้วยนะคะ(มาแอบขู่ค่ะ)555...

ชีวิตของนักแต่งฟิคคือคนที่ทำของดองได้อร่อยที่สุด
ป.ล.มาขอแอดกลับนะคะ
#3 by piyodamarin At 2006-06-11 20:48,
อ๊ะ ท่านShey เป็นเด็กหอเหมือนกันเหรอค้า ไม่เป็นไรค่ะ จะรอนะค้า
ระหว่างนี้จะรีบอ่านฟิคของหนูฟูอุน(ซะที)
#2 by Asana Fay At 2006-06-05 18:12,
กำลังมันเชียงงิ....รอตอนต่อปาย
#1 by RE:GUMEAW The character group At 2006-06-04 01:38,