2006/Sep/04

เฮ้ออออ... me/ ปัดใยแมงมุม

อิอินานมากกกกกกก งานเยอะมากคร่า แถมด้วยที่หอไม่มีคอม แต่ปัญหานั้นกำลังจะหมดไปเพราะนัง shey ปริ้นไปเป็นปึ๊ง +จิ๊กสมุดโน๊ตไป 555+ ต่อไปเราจะใช้วิธีเขียนแล้วค่ะ T^T ไปอ่านกานเต๊อะ อ่อ

Fan Fiction Bleach!! [10]

Title : Be absent-minded

Rate : None

main Character : Teratsu Fuuun

Author : Osamu Shey Karen

ตัวละครบางตัวเป็นตัวที่แต่งขึ้นตามจินตนาการซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีอยู่จริงในเรื่อง และเนื้อเรื่องบางส่วนเป็นการแต่งขึ้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวกับกับท้องเรื่องจริง ๆ แต่อย่างใด

****************************************

"ฮะ!." ข้าสะบัดหน้าขึ้นไปมองชินดวงตาเบิกกว้างอย่างไม่อยากจะเชื่อ เค้าสนิทกับใครข้ายังไม่เห็นรู้เรื่องเลย แล้วทำไม. ข้ามองลึกเข้าไปในดวงตาของชินเพื่อค้นหาความจริง ซึ่งก็ได้กลับมาเพียงแววตาที่เศร้าสร้อยเท่านั้น ชินหลับตาแล้วเอ่ยต่อ

"เจ้านั่นพาผู้หญิงคนนั้นไปแนะนำที่ห้องรองหัวหน้าหน่วยเมื่อเช้านี้ คงจะแจ้งให้ท่านหัวหน้าหน่วยหกทราบด้วย เห็นบอกว่าจะไม่จัดงานให้เอิกเกริก ข้าคิดว่ากว่าคู่นี้จะได้ลงเอยกันคงจะลำ."

"พอแล้ว!!! ข้าไม่อยากฟัง" ข้าตวาดทำเอาทั้งสองสะดุ้ง ชินหน้าเสียก่อนจะหันหน้าไปมองทางอื่น แต่เจ้างินกลับยิ้มกรุ้มกริ่ม

"คงจะเป็นผู้หญิงคนเมื่อเช้าที่เดินไปด้วยกัน คุณฮิซานะ สินะครับ เมื่อเช้ารุ่นพี่มัวแต่ยืนเหม่อลอย เลยไม่รู้เรื่องอะไรเลย ข้าเห็นพวกสาว ๆ วี๊ดว๊ายกระตู้วู้กันเลยไปแอบดูมา" งินซดน้ำชาจนหมดถ้วยก่อนจะยืนขึ้นแล้วยิ้มตามแบบฉบับของตัวเอง "เมื่อคืนคุณชินพูดอะไรให้รุ่นพี่ผมไม่สบายใจหรือครับเลยต้องคิดหนักจนกระทั่งต้องยืนเหม่อลอยไม่เป็นอันทำอะไรมาตั้งแต่เช้าเนี่ย!" จบคำพูดนั้นข้ารีบหันไปถลึงตาใส่งินเป็นเชิงไล่ เพื่อไม่ให้พูดอะไรมาไปกว่านี้เจ้านั่นหัวเราะน้อย ๆ แล้วเดินจากไป ไม่นานชินก็เดินมานั่งแทนที่เจ้างิน ชินค่อย ๆ หันมามองข้าที่กำลังนั่งเหม่อลอยอยู่

"เจ้านั่งเหม่อถึงเรื่องที่ข้าพูดเมื่อคืน หรือเหม่อถึงเรื่องที่ข้าพูดเมื่อครู่นี้"

"ข้าไม่รู้"

"ฟูอุน." น้ำเสียงเศร้าสร้อยนั้นเอื้อนเอ่ย มันบาดใจข้านัก ข้าหลับตาลงช้า ๆ พยายามสะกดกลั้นความรู้สึกแปลก ๆ ที่อยู่ในอกนี้ และข้าก็ตัดสินใจพูดออกไป "ข้าอยากอยู่คนเดียว" ข้าลืมตาทันใด ส่งสายตาจริงจังไปที่ชินที่กำลังเบิกตาโพลงมองข้า ส่งสายตาเจ็บปวดมายังข้าและค่อย ๆ ลุกเดินจากไป ข้าอยากจะบอกเค้าจริง ๆ ว่ายามที่สายตาคู่นั้นส่อแววเจ็บปวด ใจข้าก็ปวด ยามที่เสียงทุ้มต่ำนั้นเอื้อนเอ่ยด้วยน้ำเสียงเจ็บปวด ใจข้าก็เจ็บปวด แต่ข้าขอเวลา ขอแค่เวลาเท่านั้น เวลาทบทวนความคิดของข้า ชินที่ข้ารู้จักคือคนที่ข้าชอบหรือเปล่า.. เค้าเป็นอะไรสำหรับข้า. ข้ายังไม่รู้ใจตัวเองเลย..

ข้ายังนั่งอยู่ที่เดิม เวลาผ่านไปเนิ่นนานนัก วันนี้ดูท่าทางจะไม่มีภารกิจต้องออกไปยังโลกของพวกมนุษย์ หรือไม่เจ้างินก็อาจจะทำหน้าที่นั้นเสร็จเรียบร้อยไปแล้วก็เป็นได้ เพราะนับแต่เมื่อเช้าข้าก็ไม่ได้เจอเจ้ารุ่นน้องผมเงินนั่นอีกเลย ย่างเข้ายามเย็น ท้องนภากลายเป็นสีหญ้าแห้ง อา ท้องฟ้าสีนี้ มันทำให้ข้านึกถึงพี่สาวและครั้งแรกที่เจอกับชิน

เฮ้อ ทำไมคนโง่ ๆ อย่างข้าต้องมานั่งคิดอะไรมากมายอย่างนี้ด้วยนะ.

"อ้าวฟูอุน!!!" เสียงชายผู้หนึ่งดังขึ้น และข้ารู้ดีว่ามันเป็นเสียงของใคร เสียงของคนที่ทุกคนในหน่วยห้าต้องรู้จัก

"ท่านไอเซ็น" ข้าอุทาน

"มานั่งทำอะไรคนเดียวตรงนี้ ปกติเวลาอย่างนี้เจ้ากับงินแล้วก็ชินต้องนั่งคุยกันอย่างออกรสออกชาติอยู่ตรงระเบียงมุมโน้นนี่นา" ท่านไอเซ็นพูดพลางหัวเราะไปด้วย

"วันนี้ข้ามีเรื่องต้องคิดน่ะค่ะ"

"เรื่องต้องคิด???"

"ค่ะ" ข้ายิ้มเจื่อน ๆ แล้วหันกลับมาเหม่อมองท้องฟ้าต่อ

"ระวังว่า จะคิดนานไป พอถึงตอนนั้นจะสายเกินแก้นะฟูอุน" คำพูดพร้อมความรู้สึกเสียวสันหลังแผ่ซ่านเข้าหาตัวข้าอย่างรวดเร็ว ข้าหันควับไปมองท่านไอเซ็นทันที แต่ก็เห็นเพียงแผ่นหลังที่เดินไปลิบ ๆ นั่นแล้ว หลายครั้งที่ข้าคิดว่าท่านไอเซ็นไม่ใช่ท่านไปเซ็นที่ข้ารู้จัก ยิ่งพักนี้ดูเหมือนว่าท่านมีธุระยุ่งอยู่มากมายเหลือเกิน งานเอกสารทั้งหมดถูกโยนไปที่ชิน ชินในตอนนี้ดูโทรมไปกว่าเมื่อก่อนคงเป็นเพราะงานพวกนี้นี่เอง

กว่าข้าจะขยับเขยื้อนไปที่อื่นก็เย็นมากแล้วใจข้ายังคงสับสน แต่ส่วนหนึ่งข้างในมันตอบออกมาว่าข้าชอบชิน ข้ารักเค้า แต่อีกส่วนหนึ่งมันยังคงลังเล

"รุ่นพี่!!" งินตะโกนไล่หลังข้ามา

"."

"ไปกันครับ" เจ้าหนุ่มผมเงินลากข้าตามไปอย่างรวดเร็ว

"ไปไหนงิน"

"ไปโลกของเรียวกะ ท่านรองหัวหน้าหน่วยออกไปคนเดียวทั้ง ๆ ที่ได้รับแจ้งว่ามีฮอลโลว์หลายตัวอยู่ที่นั่น" งินพูดด้วยสีหน้าเคร่งขรึม

"บะ.บ้าน่า"

"ไม่บ้าหรอกครับ ตอนแรกข้าคิดว่าท่านไอเซ็นไปด้วย แต่ยมทูตลาดตระเวนข้างนอกรายงานมาว่ามีท่านรองหัวหน้าหน่วยแค่คนเดียว..กะ"

"อะไร" ข้าหยุดวิ่งพลางเขย่าเจ้ารุ่นน้องเพื่อเค้นคำตอบ "ตอบมาสิ"

"กลางวงล้อมครับ"

TBC.

ขอบคุณคนที่อ่านอีกครั้งค่ะ T^T

Comment

Comment:

Tweet


โอ้ว เปลี่ยนธีม สบายตาดี วู้ววว
ข้าน้อยก็ยังตามอ่านอยู่จ้า หึหึหึ
ช่วงนี้ใกล้สอบแล้วซินะ ทุกท่านนน
#3 by RE:GUMEAW The character group At 2006-09-04 17:20,
...เรื่อง...มันคงไม่เป็นอย่างที่เรากลัว...ใช่ไหม...ใช่ไหมมม TT[]TT
ไปให้ทันนะฟูอุน จะไปเอาไอพ่นมยุรีมาใช้ก็ต้องไปให้ทัน เร้ววว
#2 by Asana Fay At 2006-09-04 15:35,
โฮก...ไม่นึกว่าเค้ามาจะเจอ หลงคิดว่าเข้าผิดที่ด้วย
ท่านไปเซ็น -- ท่านไอเซ็นค่ะ ท่านไอเซ้น อย่างกับมีญาณรู้ล่วงหน้าแหละว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทักซ่ะ
#1 by double At 2006-09-04 14:36,